Sóng đầu tư bất động sản đổ về thị trường Thanh Hóa sau hội nghị xúc tiến đầu tư

untitled

Vừa qua, tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2020, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 34 dự án, với tổng mức đầu tư gần 15 tỉ USD cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với nhiều lợi thế và động lực tăng trưởng phát triển kinh mạnh mẽ ổn định, Thanh Hóa đang là điểm đến mới hấp dẫn các nhà đầu tư lớn và nhỏ, đặc biệt thị trường bất động sản (BĐS) sôi động trở lại sau dịch Covid-19.

Thanh Hóa là thị trường đầu tư hấp dẫn với nhiều động lực tăng trưởng kinh tế.

Giữa bối cảnh thị trường BĐS các thành phố lớn trong cả nước đang có dấu dần bão hòa, nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư mới hậu dịch Covid-19, ngoài một số thị trường sôi động mới như Quảng Ninh, Bắc Ninh… thì Thanh Hóa cũng đang trở thành điểm đến của làn sóng đầu tư mới trên thị trường BĐS phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra ngày 12/06/2020 thu hút nhiều dự án lớn với tổng mức đầu tư lên tới 15 tỉ USD.

Trong hội nghị xúc tiến đầu tư được diễn ra ngày 12/06/2020, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu: “Thanh Hóa là tỉnh lớn thứ 5 cả nước về diện tích tự nhiên, thứ 3 về quy mô dân số, với nhiều tiềm năng và lợi thế, được ví như một “Việt Nam thu nhỏ”. Thanh Hoá có đầy đủ các loại địa hình, các hệ sinh thái như trung du, miền núi, đồng bằng, miền biển; tài nguyên phong phú, đa dạng; hệ thống giao thông thuận tiện, đầy đủ các loại hình, thuận tiện kết nối với vùng kinh tế trọng điểm phía bắc, các tỉnh duyên hải miền Trung… Thanh Hoá hội tụ đầy đủ tiềm năng, lợi thế để phát triển toàn diện về kinh tế – xã hội, nhất là các ngành công nghiệp, cảng biển, logistics, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch, y tế, giáo dục chất lượng cao.

Những năm gần đây, Thanh Hóa đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, GRDP giai đoạn 2016 – 2019 đạt 12,6%, gấp 1,6 lần bình quân cả nước, cơ cấu các ngành kinh tế trong GRDP chuyển dịch theo hướng tích cực, đúng định hướng, thu ngân sách nhà nước tăng bình quân hàng năm 12,3%.

Đặc biệt, năm 2019 nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của Thanh Hóa có bước đột phá mới, tăng trưởng GRDP đạt 17,15%, cao nhất từ trước đến nay, trong đó tăng trưởng ngành công nghiệp, xây dựng đạt 21.87%, GRDP bình quân đầu người đạt 2.325 USD.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có gần 16.000 doanh nghiệp hoạt động, hơn 2.200 dự án đầu tư trực tiếp, với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 650 nghìn tỷ đồng; trong đó, có 129 dự án đầu tư trực tiếp FDI đến từ 20 nước trên thế giới (như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…. Với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 14,2 tỷ USD, Thanh Hóa là tỉnh xếp thứ 8 của Việt Nam về thu hút vốn FDI và là điểm đến của nhiều nhà đầu tư quốc tế lớn và các tập đoàn hàng đầu trong nước…đó là những con số minh chứng cho những chủ trương, quyết sách đúng đắn của tỉnh.

Dự kiến, thời gian tới sẽ có 36 dự án quy mô lớn kêu gọi đầu tư vào tỉnh Thanh Hoá giai đoạn 2020-2025 gồm các lĩnh vực: Công nghiệp, hạ tầng đô thị, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; nông nghiệp, y tế. Tổng mức đầu tư dự khoảng trênn 5 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon