Ký kết hỗ trợ tài chính thực hiện dự án đất vàng nghìn tỉ ở Thanh Hoá

IMG_0466

Ngày 7.5, tại Thanh Hoá, Công ty CP Đông Sơn Thanh Hoá và Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải (MSB) đã ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án Khu đô thị Đông Hương tại phường Đông Hương, TP.Thanh Hoá (dự án 3241). Như vậy sau nhiều khó khăn, dự án đất vàng nghìn tỉ ở Thanh Hoá đã được giải quyết.

Theo nội dung được ký kết, Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải sẽ giải ngân cho Công ty CP Đông Sơn Thanh Hoá vay, hỗ trợ một phần vốn để Công ty CP Đông Sơn Thanh Hóa đầu tư dự án này. Ngay khi ký kết, Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải đã chuyển gần 850 tỉ đồng cho Công ty CP Đông Sơn Thanh Hoá.

Ông Nguyễn Thế Minh – Phó Tổng giám đốc, Tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp lớn MSB phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: X.H

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thế Minh – Phó Tổng giám đốc, Tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp lớn MSB khẳng định, MSB quyết định tài trợ tín dụng cho dự án bởi nhận thấy Công ty CP Đông Sơn Thanh Hoá dù tuổi đời khá trẻ nhưng trong thời gian qua đã chứng minh được sức trẻ và sự năng động của mình, có nhiều đóng góp trong sự phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa. Cũng theo ông Minh, bên cạnh việc tài trợ tín dụng cho chủ dự án là Công ty CP Đông Sơn Thanh Hoá, MSB cũng đang nghiên cứu để đưa ra các phương án tài trợ cho người mua BĐS thuộc dự án với lãi suất cạnh tranh và tỷ lệ tài trợ cao.

Ông Hoàng Anh Tuấn (phải) và đại diện MSB ký kết hợp đồng hợp tác. Ảnh: X.H

Ông Hoàng Anh Tuấn – Giám đốc Công ty CP Đông Sơn Thanh Hoá, đại diện Liên danh Công ty CP đầu tư xây dựng ADI – Công ty CP Đông Sơn Thanh Hoá cho hay, xác định dự án 3241 có nhiều tiềm năng, lợi thế nên ngay khi tình hình kinh tế được phục hồi sau ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 năm 2019, đầu năm 2020, ít nhất 5 tổ chức tín dụng đề xuất tài trợ vốn đầu tư cho Liên danh thực hiện dự án. Tuy nhiên, xét trên nhiều góc độ đầu tư, thoả mãn các điều kiện theo quy định và như một duyên lành, Công ty CP Đông Sơn Thanh Hoá quyết định chọn MSB là tổ chức tín dụng tài trợ dự án. Ngay khi ký kết, Liên danh sẽ nhanh chóng tiến hành các bước đầu tư tiếp theo, thực hiện đúng chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và chuẩn bị các thủ tục cần thiết theo quy định pháp luật, đưa hàng ra thị trường.

Trước đó, ngày 19.3, tại UBND tỉnh Thanh Hoá, ông Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã chủ trì hội nghị xem xét, giải quyết những khó khăn của dự án Khu đô thị Đông Hương tại phường Đông Hương, TP.Thanh Hoá do Liên danh Công ty CP đầu tư xây dựng ADI – Công ty CP Đông Sơn Thanh Hoá trúng đấu giá. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Ngay sau hội nghị, ngày 23.3.2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành văn bản số 3604/UBND-KTTC đồng ý, thống nhất cho phép Liên danh tiếp tục thực hiện dự án, hoàn thành nộp tiền sử dụng đất chậm nhất đến hết ngày 22.5.2021 và yêu cầu UBND TP. Thanh Hoá có trách nhiệm bàn giao hồ sơ kỹ thuật, tài liệu liên quan theo yêu cầu của Liên danh.

Với vị trí đất “vàng”, dự án 3241 đang thu hút quan tâm của giới đầu tư và nhiều dân muốn có một nơi ở lý tưởng. Ảnh: T.L

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, sau quãng thời gian dài khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, hiện nay, với sự khống chế dịch bệnh thành công và sự ấm lên của thị trường bất động sản là cơ hội tốt của dự án.

“Sự chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hoá và đặc biệt, lễ ký kết hôm nay có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi, là cơ hội để chúng tôi hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, nhanh chóng thực hiện dự án góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Thanh Hoá với khát vọng là một cực tăng trưởng mới ở miền Bắc ” – ông Tuấn khẳng định.

XUÂN HÙNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon